Prophecy mini ชิ้นงานซีรีย์พิเศษครบรอบ 7 ปี ake ake“Prophecy mini” เกิดจากแนวคิดของลายโมทีฟเอกเอกที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลอย่าง Prophecy Tree หรือป่าต้นสนแห่งคำทำนายอันศักดิ์สิทธิ์ ที่เปิดตัวตั้งแต่แชปเตอร์ที่ 5 The Fierce Prophecy (2014) นำมาย่อขนาดโดยคงความละเอียดของลายและงานฝีมืออย่างอัดแน่น ในรูปลักษณ์ที่คล่องตัวและเหมาะกับโอกาสใช้งานหลากหลายมากขึ้น โดยชิ้นงานใหม่ที่มาในซีรี่ย์นี้มี 3 รายการ ได้แก่


Prophecy ring mini เป็นงานขัดเงาพิเศษพร้อมลงดำขับลาย ราคา 3,500 บาท มีจำหน่ายไซส์ 4 – 12US


Prophecy Bangle mini เป็นงานขัดเงาพิเศษพร้อมลงดำขับลาย ราคา 6,500 บาท มีจำหน่ายไซส์ความยาวรอบข้อมือ 18 และ 21 ซม. ดัดปรับขนาดได้เล็กน้อยตามธรรมชาติของเนื้อเงินแท้


Prophecy Bracelet mini  เป็นงานขัดเงาพิเศษพร้อมลงดำขับลาย ราคา 9,900 บาท มีจำหน่ายไซส์ความยาวรอบข้อมือ 16, 18 และ 20 ซม. เป็นชิ้นงานประกอบมือที่ละเอียดและขึ้นงานยาก ใช้เวลานานมาก อาศัยความพิถีพิถันเป็นอย่างสูงเพื่อให้ได้สร้อยข้อมือเงินแท้ที่พริ้วไหวตามรูปทรงข้อมือ
ชิ้นงานซีรี่ย์นี้เป็นชิ้นงานจำกัดจำนวนชิ้น เนื่องจากขึ้นงานได้ยาก เปิดโอกาสให้สะสมได้ในจำนวนจำกัด โดยมีการสลักเลขระบุอ้างอิงขั้นตอนและช่างผู้ขึ้นชิ้นงานเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันในแต่ละชิ้น
              
           
The Sanctuary Bag เป็นของที่ระลึกสำหรับผู้ที่เลือกจับจองเป็นเจ้าของชิ้นงานมูลค่าตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป 1 ชิ้นต่อ 1 บิล ต่อ 1 ท่าน โดยเป็นกระเป๋าขึ้นรูปด้วยมือจากหนัง Faux Leather ปั้มแกะลายลึกรูปปลายของสัญลักษณ์ Fierce-de-lis ที่เป็นเอกลักษณ์ของเอกเอก เรียงกันตรงมุมเหมือนรั้วกั้นเขตแดนศักดิ์สิทธิ์แซงชัวรี่ของเทพอาธีนา นั่นคือ กระเป๋าใบนี้เปรียบดังเขตแดนศักดิ์สิทธิ์ ของที่เก็บอยู่ภายในจะถูกปกปักรักษาและอวยพรโดยเทพอาธีนา เมื่อหยิบออกมาก็เหมือนนำของศักดิ์สิทธิ์ออกมาจากแซงชัวรี่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นมงคลที่ดุดันนั่นเอง The Sanctuary นี้มีสายคาดที่สามารถปรับความยาว หรือแม้แต่ดึงออกมาได้ เพื่อนำมาสวมใส่ได้หลายรูปแบบ

ใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อชิ้นไหนดี ผมแนะนำคำเดียวว่าจัดมาให้ครบเซตครับ เพราะกิเลสนั้นระงับด้วยการซื้อ แต่เป็นการซื้อของที่ไม่มีคำว่าตกยุค อยู่เหนือเทรนด์ และทรงคุณค่าของงานฝีมือขนานแท้ของช่างเครื่องเงินไทย ใครจะไปรู้ว่าชิ้นงานที่แต่ละท่านสะสมไว้ อาจจะมีมูลค่าสูงกว่าทองคำก็เป็นได้ เพราะชื่อก็บอกแล้วว่า  ake ake (เอก เอก) แปลว่า ที่สุดของที่สุด ครับ  !!!!

_____________________________

กดรับชมได้เลยครับ >>> คลิปรีวิว  Prophecy mini