ประวัติกระเป๋า FILSONกระเป๋าแบรนด์ FILSON ถือเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่ของอเมริกา ก่อตั้งในปี 1897 มีประวัติยาวนานกว่า 120 ปี เริ่มต้นด้วยการผลิตกระเป๋าสำหรับการผจญภัย ล่าสัตว์ เดินป่า ตกปลา โดยใช้วัสดุที่ทนทานและมีคุณภาพการตัดเย็บที่ดีเยี่ยม โดยจุดเด่นของกระเป๋าคือ รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ คลาสสิค ไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ยุคเริ่มต้น มาจนถึงปัจจุบัน

ผ้าที่ใช้ในการผลิตกระเป๋าเป็นผ้าที่มีความทนทานสูง เรียกว่า "Rugged Twill" ที่หนาและสั่งทำพิเศษเฉพาะแบรนด์ FILSON เท่านั้น เส้นใยยังมีการเคลือบ Wax ทำให้มีคุณสมบัติในการไล่น้ำ เวลาน้ำมาโดนกระเป๋าจะไม่ซึมและสามารถเช็ดออกได้เลย วัสดุชิ้นเด่นที่ขาดไม่ได้คือ หนังคุณภาพสูง ที่มีชื่อเรียกว่า Bridle leather เป็นเทคนิคการผลิตหนังที่ใช้สำหรับการทำอานม้า ที่มีความทนทานต่อแดด ฝน ลม และอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย

กระเป๋าทุกใบยังถูกผลิตในสหรัฐอเมริกา Made in USA ซึ่งจะมีป้ายติดอยู่ด้านใน ปัจจุบันแบรนด์ FILSON ได้รับความนิยมมาก ในหมู่ Hipster คนที่รักการแต่งตัว หรือชื่นชอบในสไตล์วินเทจ และเป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยมของหนุ่มในสังคมเมือง เพราะคุณภาพกระเป๋าที่ทนทาน รูปทรงที่คลาสสิค สามารถใช้งานได้ยาวนาน และคุ้มค่ากับการลงทุน สมกับเป็นแบรนด์ที่มีประวัติยาวนานกว่าร้อยปี

__________________________________

หมายเหตุ : กระเป๋าในภาพเป็นกระเป๋ารุ่น Tote Bag สีเขียว ราคาจำหน่าย 4,900 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน PRONTO

ชมคลิปรีวิวกระเป๋า >>> คลิปรีวิวกระเป๋า FILSON ตอนที่ 1
                               >>> คลิปรีวิวกระเป๋า FILSON ตอนที่ 2