mnml คืออะไร ?mnml แบรนด์สตรีทแวร์สุดฮิตจากอเมริกา ที่โด่งดังด้วยกางเกงยีนส์ผ้าฟอก ขาดตรงบริเวณหัวเข่า และกางเกงสไตล์ TRACK PANTS ที่มีเชือกยาว เหมือนกางเกงของ RICK OWENS ครั้งแรกที่ผมรู้จักแบรนด์นี้จากเพื่อนๆที่อยู่รอบตัว จนต้องเข้าไปค้นหาใน Youtube ว่ามีอะไรดี ผมเห็นรีวิวเยอะมากจากเมืองนอก ในฝั่งลูกค้าที่ซื้อและมารีวิวจริงๆ จนอยากลองสั่งมาใส่บ้างเพื่อจะได้มาเขียนรีวิวให้ทุกท่านได้อ่าน โดยผมสั่งสินค้าจากร้านที่รับพรีออร์เดอร์ในเฟซบุ๊กของแท้ที่ชื่อว่า mnml thailand exclusive pre-order หรือในอินสตาแกรม @mnmlexclusive  ได้รับของไวและบริการดี


mnml หรือที่สาวกของแบรนด์เรียกว่า “มินิมอล” โดยชื่อแบรนด์ มาจากการดึงเอาตัวอักษรของคำว่า MINIMAL มาเรียงต่อกัน โดยช่วยตัวอักษรเล็ก กลายเป็นโลโก้ของแบรนด์ m n m l อันโด่งดังไปทั่วโลก สิ่งแรกที่ผมเห็นจากอินสตาแกรมหลักของแบรนด์ mnml.la คือ การที่นายแบบโพสต์ภาพใส่กางเกง แล้วเอามือปิดหน้า ทำให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปต่างกันโพสต์ภาพในลักษณะเดียวกัน ทำให้เกิดเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ชิ้นเด่นที่นอกจากยีนส์ขาด ก็คือ กางเกงทรงกีฬาแทบสีแดง ที่มีซิปซ่อนอยู่บริเวณปลายขา และเชือกผูกที่ยาว ผมว่าดีไซน์เหล่านี้คือการหยิบจับสิ่งที่เป็นเทรนด์มาประกอบรวมกัน ทรงของกางเกงมีความสลิม ที่ช่วยทำให้ดูขายาว สำหรับผมใส่ไซส์ M เอว 32 (สูง 178 เซนติเมตร) หลังจากที่ได้มาแล้วก็ลองใส่ ผมคิดว่าเนื้อผ้าคุณภาพดีมากครับ ซิปก็จะเป็นแนวซิปใหญ่ มีการสลักคำว่า mnml อยู่ที่บริเวณซิป ความเท่อยู่ตรงเชือกที่ยาวนี่ละครับ (เค้ามีขายเพิ่มด้วยถ้าเราต้องการสำรอง) แบรนด์โด่งดังจากการเหล่า Youtuber รีวิวแล้วนำไปแต่งตัวในแต่ละลุคให้เราได้ชม เหมาะมากกับแนวสตรีทแวร์ สำหรับราคาร้านพรีออร์เดอร์อยู่ที่ 3 - 4 พันบาท


ซึ่งแบรนด์มีจุดแข็งอยู่  3  ข้อ 1.Progressive Designs 2.Fair Prices 3.Quality Production ซึ่งผมคิดว่าแบรนด์ทำได้ตอบโจทย์โดยภาพรวมได้เป็นอย่างดี และจับกลุ่มสตรีทแวร์ได้จริงๆ รวมถึงเป็นแบรนด์ที่มาจาก Los Angeles ถึงแม้ว่าจะผลิตใน INDIA ก็ตาม เหล่าสาวกก็ยังชื่นชอบ จนยอดขายถล่มทลาย กางเกงที่ผมสั่งซื้อ ก็ประกาศหน้าเวปว่าขายหมดเกลี้ยง  ทำให้ผู้คนต้องตามหาจากร้านพรีออร์เดอร์ทั่วโลก เทรนด์สตรีทแวร์เป็นอะไรที่สนุกมาก ใส่สบาย ใครอยากจะลองนำไปใส่กับรองเท้าคู่โปรด เพื่อสร้างสไตล์ส่วนตัวก็จัดไปครับ “ใส่ก่อน เก๋ก่อน อ่านก่อน รู้ก่อน” เช่นกันครับ...

_______________________
Pic Credit : @mnml.la