ake ake ตำนานบทที่ 10 : ป่าต้องห้าม (ตอนที่ 1 วิ่งหนีสุดกำลัง)
แบรนด์ ake ake เดินทางมาถึงแชปเตอร์ที่ 10 การเปิดตัวในครั้งนี้แตกต่างจากทุกครั้ง เพราะเรียกว่าไม่มีภาพหลุดของสินค้าในแชปเตอร์นี้ออกมาเลย เป็นการเปิดตัวพร้อมกันทั้งลูกค้า VIP และสื่อแฟชั่นทั่วฟ้าเมืองไทยในการเข้าชมแชปเตอร์


ความเดิมจากแชปเตอร์ที่แล้ว หลังจากอัศวินผู้ทรยศ ได้รับชุดเกราะประทานมาจากโพเซดอน เทพเจ้าแห่งท้องทะเล เหล่าอัศวินไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องหนีไปจากเขตแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เต็มไปด้วยความหวังของผู้คน กลับไปหากองทัพของพวกเขาที่เมืองท้องทะเลของเทพโพเซดอน แต่ทว่า เมื่อเดินทางเข้าสู่ “ป่าต้องห้าม” ที่เป็นทางผ่านนั้นกลับไปไม่สามารถหาทางออกได้ นอกจากนี้ในป่าต้องห้ามยังมีอสูรกายที่ดุร้ายมากที่สุดที่ทุกคนเคยพบมา คือ พญาผีเสื้อสุดเหี้ยมโหด (The Fierce Butterfly)

แม้จะมีรูปร่างที่วิจิตรงดงามตราตรึงแค่ไหน แต่ก็น่าเกรงขาม โหดเหี้ยมอำมหิตมาก หนทางเดียวที่จะหนีออกจากป่านี้ได้ คือต้องไม่หลงใหลในความงามของมัน แต่ต้องต่อสู้ฝ่าฟันไปจนถึงอีกขอบแดนของป่านี้เหล่าอัศวินผู้ทรยศคิดว่าจะเจอทางออกสู่เมืองของเทพที่เขาจงรักภักดี ทว่ากลับเผชิญกับศัตรูอันตรายใหม่ที่น่ากลัวไม่แพ้กัน......


จากตำนานแน่นอนว่างานออกแบบที่โดดเด่นที่สุดคงเป็นแหวนผีเสื้อ สร้อยข้อมือผีเสื้อ เข็มขัดผีเสื้อ ที่มีความสวยงามโดดเด่น ผีของผีเสื้อทุกตัวสามารถขยับได้ เป็นกลไกที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะของช่างเครื่องเงินในการประกอบเข้าด้วยกันทีละชิ้น ทำให้ผีเสื้อสวยงามราวกับมีชีวิต และดีผลงานที่โดดเด่นคือไม้เถ้าวัลย์เวทย์หฤโหด หรือ The Tree ที่ปกคลุมป่าต้องห้าม จึงเป็นที่มาของแหวน The Fierce Tree  และแหวน The Fierce Tree Collector ที่ใส่หลายๆวงแล้วจะดูเหมือนเถาวัลย์พันอยู่รอบนิ้ว ทุกวงจะสามารถล็อคเชื่อมกันได้อย่างลงตัวสวยงาม


สำหรับแหวนที่ผมรู้สึกชอบมากในแชปเตอร์นี้คือ แหวน The Fierce Tree วงหลัก ราคา 4,290 บาท ดีไซน์สวย ใส่สบาย สวยงามและเข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย สื่อถึงเรื่องราวในแชปเตอร์ได้เป็นอย่างดี รวมทั้ง 

 
The Fierce Tree Collector แหวนวงเล็กราคา 1,900 บาท เมื่อใส่หลายๆวงต่อกันสวยงามมากครับ ดูมีเสน่ห์และเห็นภาพของเถาวัลย์เวทย์ในแบบฉบับของ ake ake เรียกว่าเป็นสองวงที่ต้องเก็บเลยทีเดียว แต่ถ้าใครกำลังมองหางานที่ดูอลังการและถือเป็นงานที่แสดงศักยภาพในการผลิตเครื่องเงินชั้นสูงของ


แบรนด์ก็ต้องจัดเซตแหวนผีเสื้อ ราคา 4,500 บาท ทุกวงปีกของผีเสื้อทั้งสองข้างจะขยับได้ งานละเอียดและสวยงามมากครับ


เข้าชุดกับกำไลผีเสื้อ ราคา 16,900 บาท รับรองว่าโดดเด่นอย่างแน่นอน.......

_______________________

ake ake | hand made in Thailand
Sterling Silver 925 Jewelry and Accessories


Flagship Store on Siam Square Soi 5 (1st flr. SQ1): TEL +66 2 115 1410