งานเปิดตัวแชปเตอร์ล่าสุดของแบรนด์ ake ake : Poseidon’s Royal Armoury ชุดเกราะประทานจากเทพโพเซดอนวันนี้ผมมางานเปิดตัวแชปเตอร์ล่าสุดของแบรนด์เครื่องเงินสุดหรู ake ake (เอก เอก) ที่บูติกสาขาสยามสแควร์ซอย 5 ครับ ในแชปเตอร์ล่าสุดที่มีชื่อว่า Poseidon’s Royal Armoury “ชุดเกราะประทานจากเทพโพเซดอน”

ซึ่งถือเป็นตำนานบทที่ 9 ของแบรนด์ ake ake โดยตามตำนานได้กล่าวว่า หลังจากกลุ่มอัศวินผู้ทรยศได้หนีจากห้องขังสำเร็จด้วยความช่วยเหลือของเทพโพเซดอน ผู้เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเลมหาสมุทร พวกเขาทั้ง 38 คนก็ได้วิ่งหนี โดยมุ่งหน้าไปยังอาณาจักรของเทพโพเซดอน ผ่านป่าต้องห้าม โดยป่าต้องห้ามนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของสัตว์ประหลาดอันดุร้ายนานาชนิด ทำให้กลุ่มอัศวินไม่สามารถหนีออกจากป่าต้องห้ามนี้ได้ เทพโพเซดอนก็ได้ประทานของขวัญแก่เหล่าอัศวินผู้ทรยศเพื่อช่วยให้หนีออกจากป่าได้อีกครั้ง โดยสิ่งที่ประทานมาคือชุดเกราะศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถปกป้องจากเหล่าสัตว์ดุร้ายนี้ได้ แต่ก่อนที่จะออกจากป่านั้น พวกเขาก็ได้พบกับสัตว์ประหลาดที่อันตรายที่สุดเท่าที่เคยพบเจอมา


ด้วยที่มาของตำนาน จึงทำให้ในแชปเตอร์นี้ ake ake ได้ใช้แรงบันดาลใจของชุดเกราะนักรบอัศวินในยุคกลางของอังกฤษมาเป็นแรงบันดาลใจหลัก โดยนำมาตีความหมายใหม่และใส่ดีเทลของแบรนด์ที่ถูกออกแบบตามอาวุธของเทพโพเซดอน ซึ่งก็คือ คทาตรีสูรย์ของเทพโพเซดอนนั้นเอง หรือที่เรียกว่า “ไทรเดนต์ (Trident)” โดยใช้ไอคอนประจำแบรนด์ที่เรียกว่า  Fierce-de-lis มาสานรวมกันเป็นอาวุธประจำตัวของเทพโพเซดอนที่ทรงพลังและดูดุดันในแบบฉบับของ ake ake ซึ่งเราจะเห็นสัญลักษณ์นี้อยู่บนชิ้นงานของแชปเตอร์นี้ ในภาพจะเป็นสร้อยข้อมือชิ้นเด่นประจำแชปเตอร์ Armoury Bracelet ราคา 19,500 บาท  และแหวนชุดเกราะ Armoury Ring ใช้หลักการเคลื่อนไหวของเกราะสวมไหล่ให้สามารถยืดโค้งหรือหดได้ตามการงอของข้อนิ้ว ราคา 5,500 บาท และขนาด Oversized ราคา 6,500 บาท ในดีเทลของชุดเกราะ จะมีรูปคลื่นมหาสมุทร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเทพโพเซดอน เวลาใส่แล้วจะข้อต่อกลไกต่างๆจะขยันเคลื่อนไหวได้ เหมือนคลื่นแห่งมหาสมุทร มีความสวยงามและโดดเด่นมากครับ


ชิ้นต่อมาเป็นแหวน Poseidon Crown Ring ที่มีสัญลักษณ์ Trident เป็นดีเทล สามารถใส่ได้ 3แบบ คือใส่เข้ากับแหวน Collector Armoury Ring โดยให้แหวน Collector Armoury Ring เป็นฐานรอง (ราคา 1,900 บาท ผลิตเฉพาะช่วงเวลาที่วางขายแชปเตอร์ ไม่มีการผลิตอีก) สองใส่สองวงประกบกันโดยให้ด้านฐานของแหวนชนกัน สาม ใส่ประกบกันโดยให้ปลายมงกุฎเข้าหากัน จะได้เป็นแหวนดีไซน์ใหม่ที่เข้ากันพอดี และแหวน Poseidon Wave Ring แหวนที่ได้แรงบันดาลใจจากคลื่นโหมกระหน่ำในมหาสมุทร ลูกเล่นอยู่ที่เวลาใส่แหวนหลายวงต่อกันจะเห็นภาพเป็นคลื่นมหาสมุทรที่สวยงาม เป็นแหวนปลายเปิด ราคา 3,200 บาท มีสองขนาดคือ M และ L 


เซตต่างหู Armoury Trinity Earring set แน่นอนว่าต่างหูของ ake ake จะมาด้วยกัน 3 ชิ้น ได้แก่ มงกุฎเทพโพเซดอนตกแต่งด้วยคริสตัล โครงสัญลักษณ์ Fierce-de-lis และตรีสูรย์เทพโพเซดอน ราคา 2,000 บาท ส่วนแหวนหัวกะโหลก ผมชอบมากครับ เพราะว่าสามารถถอดเกราะส่วนหัวออกได้ เป็นดีเทลที่ชอบมาก ราคา 4,900 บาท


ake ake เป็นแบรนด์ที่ใส่เข้าชุดกันแล้วจะสวยมาก ต้องใส่ให้เยอะให้แน่น รับรองว่าโดดเด่นมากครับ ผมเลือกแหวนหัวกะโหลก ใส่กับแหวน Collector แหวนมงกุฎและปิดท้ายด้วยชิ้นเด็ด แหวนชุดเกราะชิ้นหลัก เรียกว่ามีครบทั้งตำนานบทที่ 9 เลยทีเดียว


นายแบบเปิดตัวแชปเตอร์ของ ake ake ต้องหุ่นล่ำและมีกล้ามเท่านั้น ใจจริงผมก็อยากจะถอดสู้นะครับ เกรงใจนายแบบครับ


บรรยากาศภายในงานวันนี้ เต็มไปด้วยลูกค้า VIP ที่รักการสะสมชิ้นของของ ake ake มารวมตัวกัน 


ซ้ายคุณซาร่า แบรนด์เมเนเจอร์ , นายแบบกำลังแสดงเครื่องประดับ , ขวามือ คุณเอก เจ้าของแบรนด์เครื่องประดับสุดหรู ake ake สร้อยคอที่คุณเอกใส่ก็ถือเป็นชิ้นเด่นในคอลเลกชั่นนี้ครับ ผลิตจากหนังแกะสีดำเป็นรูป Fierce-de-lis สายหนังแท้ ปรับระดับได้ ดีเทลบริเวณที่ปรับระดับงดงามมากครับ ใส่ใจทุกรายละเอียด


คุณพีทมาด้วยลุคแจ็คเก็ตสีดำ และเครื่องประดับเงินจากแบรนด์ ake ake สาวกของ ake ake นิยมใส่สีดำ เพราะว่าเป็นสีที่ช่วยให้เครื่องเงินโดดเด่นที่สุดเวลาประดับอยู่บนตัว


ภายในงาน ยังมีการมอบรางวัลให้กับแขกที่มาร่วมงานอีกด้วย โดยคุณแอลได้รับสร้อยคอเงินแท้ชุบแบล็คโรเดียมลิมิเต็ท


อาหารที่เสิร์ฟในงาน ได้แรงบันดาลใจจากอาหารแห่งท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยการสร้างสรรค์ของเชฟคิมูระ อร่อยมากครับ


(จากซ้ายไปขวา) คุณฮ้อ คุณหนึ่ง คุณหลง คุณเอก และ Martinphu

 

พบกับแชปเตอร์ล่าสุด Poseidon’s Royal Armoury ชุดเกราะประทานจากเทพโพเซดอน อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ครับ ที่ร้าน ake ake ทุกสาขา  เป็นอีกแชปเตอร์ที่ผมเชื่อว่าทุกท่านต้องชอบแน่นอนครับ !!!

_____________________________

ake ake บูติก สาขาหลักสยามสแควร์ โทร. 02-115-1410
Instagram : @akeakethailand , #akeake