ake ake : ประวัติแหวน INVERSION RING


 
แหวน Inversion Ring ถือเป็นแหวนที่พลิกโฉมงานดีไซน์ของแบรนด์ ake ake เป็นแหวนที่มีความเรียบหรูที่สุด ด้วยการโชว์ผิวสัมผัสของเนื้อเงินแท้ 92.5 ที่ผ่านการผลิตด้วยฝีมือช่างชั้นสูง สลักโลโก้ ake ake  พร้อมข้อความ hand made in Thailand เพื่อตอกย้ำถึงเทคนิคการผลิตด้วยมือในทุกขั้นตอน ขนาดไซส์ของแหวนจะอยู่บริเวณขอบด้านข้าง ความพิเศษของแหวนวงนี้ก็เรียยกว่าตามชื่อเลยครับ “ Inversion ที่แปลกว่า การกลับกัน” โดยภายในแหวนซ่อนลายหอกไขว้ของเทพอธีนา ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการปกป้องคุ้มครองผู้สวมใส่แหวนวงนี้  โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Collar of Torment (from 1660 Tower of London)  ถือเป็นเทคนิคการผลิตแหวนที่ยากและท้าทายมากทีเดียวครับ 


แหวนวงนี้เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 1 เมษายน 2558 โดยมีทั้งหมด 2 ไซส์ คือ ขนาดแหวนความกว้าง 6 mm และขนาดความกว้าง 12 mm ตัวเรือนของแหวนถูกขัดให้แวววาวดูหรูหรา แตกต่างกันที่ขนาดของแหวน และลายที่อยู่ด้านใน หากเป็นรุ่น 12  mm จะมีลายหอกไขว้สองแถว ราคาจำหน่ายขนาด 6 mm อยู่ที่ราคา 2,900 บาท , ขนาด 12 mm อยู่ที่ราคา 3,900 บาท ซึ่งถือว่าราคาดีมากครับ สำหรับแหวนเงิน 92.5 ที่เป็นงานทำมือทั้งวง และใช้เทคนิคในการผลิตที่เฉพาะ


สำหรับใครกำลังตัดสินใจว่าอยากจะได้แหวนเรียบๆที่มีดีเทล และทรงคุณค่า ก็ต้องแนะนำวงนี้เลยครับ สามารถใส่ได้ทุกวัน เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์ ซ่อนความเท่อยู่ภายใน หรือจะหยิบมาห้อยกับสร้อยคอ โชว์ลายแกะมือสุดเฟียซที่อยู่ข้างในก็ดูมีสไตล์มาก ผมได้ลองใส่แหวนทั้งสองไซส์แล้ว ใส่สบายนิ้วมากครับ ถ้าใครอยากใส่ติดนิ้ว หรือมอบให้เป็นของขวัญพิเศษกับคนรัก ผมแนะนำขนาด 6 mm จะใส่ง่ายมาก ใส่ได้ทุกวัน แต่ถ้าต้องให้ใส่แล้วดูเท่ แนะนำขนาด 12 mm ใส่แล้วเต็มนิ้ว โดดเด่นมาก ถือว่าเป็นแหวนเรียบๆที่มีชั้นเชิงซ่อนอยู่ภายใน ด้วยความที่เป็นแหวนเรียบ ลูกค้าของ ake ake ที่เคยใส่ไซส์ไหนประจำอยากให้ลองก่อนซื้อครับ อย่างของผมปกติใส่ไซส์ 9 ถ้าเป็นวงนี้ผมใส่ไซส์ 8 กำลังดีเลยครับ


สำหรับนักสะสมใหม่ที่กำลังอยากมีชิ้นงานของ ake ake อยู่ในครอบครอง เวลาซื้อแหวนเราจะได้ถุงผู้ริบบิ้นสีชมพูเฟียซพิงค์ พินประดับ กล่องกระดาษแข็งประดับโลโก้ ake ake ซองหนังใส่แหวน ผ้ารองกล่องเป็นสีชมพูเฟียซพิงค์ ผ้าเช็ดเครื่องเงิน บัตรรับประกัน ที่จะต้องระบุวันที่และสาขาที่ซื้อ บัตรอธิบายการดูแลเครื่องเงิน ใบเสร็จรับเงิน 


ถ้าเป็นลูกค้าใหม่สามารถกรอกข้อมูลสะสมยอดซื้อเพื่อรับสิทธิพิเศษเป็นวีไอพีของแบรนด์ได้ครับ หากซื้อที่บูติกสาขาหลัก จะได้รับชา เสิร์ฟพร้อมกับมาการองให้ทาน และสำหรับลูกค้าของ ake ake สามารถใช้บริการ Silver Spa ได้ฟรีที่ร้านบูติกสาขาหลัก บริการขัดเครื่องเงินให้เหมือนใหม่  (รอรับได้เลย) พร้อมการดูแลหลังการขายเป็นอย่างดี ใครกำลังมองหาแหวนเงินเท่ๆ มีเรื่องราวและดีเทล ลองแวะไปชมได้ที่ร้าน ake ake  ทุกสาขาครับ

___________________
ake ake บูติกสาขาหลักสยามสแควร์ซอย 5

โทร. 02- 115 - 1410 เปิดทุกวัน 11.15 - 20.15 น.
Line : @akeakesiamsquare
IG : @akeakethailand
ติดตามและร่วมแชร์ภาพเครื่องประดับได้ที่ #akeake