รีวิวไดร์เป่าผม Parlux 3800 และ Parlux Melody Silencer อุปกรณ์เก็บเสียงผมเชื่อว่าไดร์เป่าผมเป็นอุปกรณ์ที่หลายๆท่านต้องใช้ทุกวัน เพื่อเป่าผมให้แห้งหลังจากสระผมหรือจัดทรงต่างๆตามต้องการ ผมเองเป็นคนที่ใช้ไดร์เป่าผมทุกวันเพราะว่าสระผมบ่อย ออกกำลังกาย และมีโอกาสได้ลองใช้ไดร์เป่าผมมาหลายรุ่นหลายแบรนด์ จนล่าสุดผมตัดสินใจสั่งซื้อไดร์เป่าผม Parlux (พาลักซ์) ซึ่งถือว่าเป็นไดร์เป่าผมสำหรับช่างผมมืออาชีพ ผลิตจากประเทศอิตาลี เพราะว่าผมเห็นช่างผมมืออาชีพใช้ไดร์ของ Parlux กันทุกคน ผมเลยถามช่างประจำทั้งคุณน้ำมนต์แฮร์คัท คุณป๊อบร้านเทคแคร์ คุณหญิงร้านชลาชล ทุกท่านใช้ไดร์เป่าผมของ Parlux เลยเกิดคำถามว่าทำไมถึงต้องเป็นแบรนด์นี้ จึงได้คำตอบว่า มอเตอร์ทนทานมาก ความร้อนอยู่ในระดับที่กำลังดี แรงลมสม่ำเสมอและเหมาะกับการใช้ไดร์ผมเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่างผมที่ต้องใช้ไดร์อย่างหนักทั้งวัน จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ไดร์เป่าผมที่มีคุณภาพสูง ไดร์ธรรมดาจะเหมาะกับใช้งานในบ้านมากกว่า

หลังจากตัดสินใจผมก็หาข้อมูลเพิ่มเติมในอินเตอร์เน็ท แน่นอนว่าเจอรีวิวของเมืองนอกในยูทูป จนตัดสินใจซื้อไดร์เป่าผม Parlux รุ่น 3800 ซึ่งถือว่าเป็นรุ่น Top สุดที่มีการนำเข้าอย่างถูกต้อง ณ ช่วงเวลาที่ผมซื้อ นำเข้าโดยบริษัท แคริ่ง ซีพีแอล สั่งสีดำมาครับ (มีสีให้เลือกคือ ดำ , ขาว , เขียว) Parlux รุ่น 3800 มีกำลังวัตต์อยู่ที่  2100 วัตต์ , ตัวเครื่องของไดร์มีน้ำหนักอยู่ที่ 600 กรัม , หลังจากทดลองใช้แล้วถือว่ากำลังดี ความเร็วในการเป่าลมอยู่ที่ 73 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง , สายไฟยาว 3 เมตร , อายุการใช้งานมอเตอร์กว่า 2,000 ชม. , มี Built in Silencer ทำให้มีเสียงรบกวนที่น้อยลง , อุปกรณ์ที่แถมมาด้วย คือ ปากไดร์ชนิดแบน 2 ขนาด (เล็กกับใหญ่)  , ขนาดความยาวของไดร์ที่ผมวัดเอง อยู่ที่ประมาณ 19 เซ็นติเมตร  ความสูงอยู่ที่ประมาณ 21 เซ็นติเมตร (ไม่ได้ใส่ปากไดร์แบบแบนขณะวัด) , ปรับระดับความร้อนได้ 2 ระดับ คือ Med และ Max , ปรับระดับแรงลมได้ 2 ระดับ คือ Med และ Max , มีปุ่มปรับความเร็วเฉียบพลัน


ข้อดีของไดร์เป่า Parlux รุ่น 3800

1.ถือเป็นรุ่นที่เป็น Eco Friendly เป็นการใส่ใจในการออกแบบทุกรายละเอียดด้วย Energy Saving Design ช่วยประหยัดพลังงาน , Ozone Friendly ไม่มีการปล่อยก๊าซที่เป็นอันตราย , Recycleable materials วัสดุที่ใช้สามารถรีไซเคิลได้

2.มี IONIC & CERAMIC Technology เทคโนโลยีที่ช่วยรักษาผมไม่เสีย รักษาความชุ่มชื้นของเส้นผม

IONIC ไอออน หมายถึง อนุภาคที่มีประจุลบหรือบวก ไอออนลบจะทำการปฏิกิริยากับผมเปียก โดยทำลายโมเลกุลของน้ำเพื่อทำให้หยดน้ำนั้นมีขนาดเล็กและซึมชั้นนอกของเส้นผม เทคโนโลยีไอออนิคจะเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เทคโนโลยีไอออนิคจะช่วยลดแรงตึงของผิวเส้นผม ให้ผมเงางามและดูเป็นธรรมชาติ

CERAMIC เซรามิค เป็นวัสดุคอมโพสิต ใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องเป่าผม, เป็นองค์ประกอบของความร้อนหรือเคลือบชิ้นส่วนภายใน เพื่อสร้างความร้อนอินฟราเรดที่จะแทรกซึมผ่านเส้นผมรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผมและเงางาม ประโยชน์ของเซรามิค คือ สามารถร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอทั่วทั้งพื้นผิวของเส้นผม

3. MOTOR เป็นมอเตอร์แบบใหม่ “K-Lamination” เป็นนวตกรรมใหม่ ที่นำรูปทรงเรขาคณิต มาช่วยในการออกแบบ เพื่อลดการใช้พลังงาน ระยะเวลาการใช้งาน มีความทนทานมากขึ้น และมีน้ำหนักเบามีพลังวัตต์ที่สูงถึง 2100 วัตต์ แรงลมที่ช่วยทำให้ผมแห้งได้อย่างรวดเร็ว

หลังจากทดลองใช้ผมรู้สึกชอบมากครับ ใช้เวลาในการไดร์ผมน้อยลง ผมแห้งเร็ว และรู้สึกว่าผมยังดูมีสุขภาพดี แตกต่างจากไดร์รุ่นอื่นที่ผมเคยใช้งานมาทั้งหมด แรงลมดีมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมช่างผมมืออาชีพทั่วโลกถึงเลือกใช้ ตอนที่ซื้อยังได้แถมผ้าซับผมไมโครไฟเบอร์อย่างดีอีกหนึ่งผืน ต้องบอกว่าผ้าดีจริงๆครับ ซับผมดีมาก วัสดุของตัวเครื่องดูแล้วพรีเมี่ยมมาก ปุ่มเปิดปิดคงทน ด้ามจับออกแบบมาให้จับได้ถนัดมือ ปากไดร์ที่แถมมา ไม่หลุดง่าย เรียกว่ายังไม่เคยหลุดเลยระหว่างการใช้งาน ราคาตอนที่ซื้ออยู่ในโปรโมทชั่น ราคา 5,080 บาท (มีนาคม 2556)


Palux ของแท้ต้องดูยังไง ?

เป็นที่ทราบกันดีว่าไดร์ Palux มีของปลอมเยอะมาก ผมอยากแนะนำให้ซื้อกับตัวแทนจำหน่ายโดยตรงดีกว่าครับ จะได้สบายใจ มีการรับประกัน 1 ปี วิธีการสังเกตอย่างคราวๆคือ

1.ของแท้จะต้องมีโลโก้ Caring เพราะว่านำเข้าโดย บริษัท พี.ซี.แอล. จำกัด
2.มีตรา มอก.โดยระบุผู้นำเข้า ตรงนี้สำคัญมากครับเพื่อความสบายใจในมาตรฐานสินค้า
3.ตัวเครื่องจะมีตัวเลข Serial number ที่เช็คกับทาง Parlux Call center 02-892-0238 ได้เลย
4.จะมีแท็กป้ายรับประกัน ติดกับไดร์บริเวณด้ามจับ
5.ใบรับประกัน เป็นของ บริษัท พี.ซี.แอล.จำกัดเท่านั้น ใบรับประกันจะระบุ รุ่นที่ซื้อและเลขตัวเครื่องต้องตรงกันใบรับประกันจะมีสัญลักษณ์รูปผู้หญิง
6.Made in Italy ที่ด้ามจับจะมีข้อความนี้เป็นแบบนูน คมชัด สัมผัสได้ และมีสติ๊กเกอร์ แจ้งชื่อรุ่น และข้อความ Made in Italy PARLUX-MILANO


Parlux Melody Silencer อุปกรณ์เก็บเสียงไดร์เป่าผม

หลังจากที่ได้ไดร์เป่าผม Parlux 3800 มาใช้ ผมก็เห็นคลิปรีวิวของเมืองนอกที่อุปกรณ์ในการช่วยลดเสียงของไดร์เป่าผม ถามว่าไม่ต้องใช้ได้มั้ย ก็ตอบว่าได้ครับ เพียงแต่เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ช่วยลดเสียงไดร์เป่าผมได้ถึง 45  % หลังจากทดลองแล้วพบว่าเก็บเสียงได้ดีมาก แต่ก็ยังได้ยินเสียงไดร์อยู่ แต่เบาลงมาก น่าจะเหมาะกับเวลาที่ไม่อยากให้มีเสียงรบกวนยามเช้า เวลามีคนข้างๆนอนหลับอยู่ แล้วเราอยากไดร์ผม อุปกรณ์ตัวนี้มีสีดำ ฐานเป็นซิลิโคน สามารถใส่เข้ากับบริเวณพัดลมระบายอากาศได้เลย ยึดเกาะแน่นมาก ไม่หลุดระหว่างใช้งาน ถามว่าชอบมั้ยตอบเลยว่าชอบมากครับ ถ้าจะลงทุนทั้งทีก็ให้เต็มที่ไปเลยเพราะว่าเราใช้งานนาน ราคาตอนที่ผมสั่งซื้ออยู่ที่ 1,000 บาท (มีนาคม 2556)


บทสรุป


หลังจากที่ใช้งานทุกวันทั้งเช้าและเย็น ผมรู้สึกถึงความคุ้มค่าของสิ่งที่ลงทุนไป ทำให้ทุกครั้งเวลาจะไดร์ผมเร็วขึ้นมาก มั่นใจ และมีความสุขกว่าเดิม แน่นอนว่าราคาของสินค้าคุณภาพก็จะสูงกว่าทั่วไป Parlux 3800 และ Parlux Melody Silencer รวมแล้วผมจ่ายเงินไป 6,080 บาท อาจจะดูราคาสูงมากสำหรับคนธรรมดาที่ไม่ใช่ช่างผมจะใช้ไดร์ราคานี้ แต่ผมได้คำนวณแล้วว่า 6,080 หารได้ 365 จะตกวันละ 16.6 บาท ไดร์ตัวนึงเราใช้งานอย่าน้อย 5  ปี จะตกวันละ 3 บาท ส่วนใหญ่คนใช้ Parlux จะใช้นาน 10-25 ปีเลยทีเดียว ตกแล้วเหลือวันละ 1 บาท สำหรับการใช้งาน 10 ปี แลกกับประสบการณ์การไดร์ผมที่ได้รับ ผมถือว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนมากครับ จะใช้ทั้งทีใช้ของดีไปเลย เพราะว่าผมเปลี่ยนมาหลายตัวแล้ว ตอนนี้มีความสุขกับการไดร์ผมมาก จะเซตทรงอะไรก็ง่าย ส่วนตัวผมใช้เวลาไดร์ผมสั้นเพื่อเซตทรงของตัวเองไม่เกิน 2 นาที ผมแห้งพร้อมเซตแล้วครับ ประหยัดเวลาสุดๆ ที่เขียนเล่ามาทั้งหมดเป็นเพียงประสบการณ์การใช้งานของตัวเอง และที่อยากรีวิวเพราะว่าผมหารีวิวที่เป็นภาษาไทยไม่ค่อยเจอ เลยอยากเขียนรีวิวไว้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาไดร์เป่าผมคุณภาพสูงครับ

สำหรับใครที่อยากสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อได้จาก บ. แคริ่ง-พีซีแอล ได้โดยตรงที่ 


Call center : 02-892-0238  
FB : facebook.com/Parluxthailand 
Website : www.parlux.in.th