เซ็นทรัลเวิลด์ วอมอัพเทรนด์ฮิต ในแคมเปญ BKK TREND SPOTTED 2015 ในธีม ELITE ATHLEISUREแฟชั่นเดินทางมาถึงเทรนด์ที่เรียกว่า The athletic trend  (ดิ แอธเลททิค เทรนด์) หรือที่เราจะเรียกว่า Sport Fashion Trend (สปอร์ต แฟชั่น เทรนด์ ) ซึ่งเป็นแฟชั่นที่โดดเด่นด้วยการออกแบบเสื้อผ้าสไตล์กีฬา มีไอเท็มเด็ดกับชุดออกกำลังกายที่สามารถนำมาประยุกต์มิกซ์แอนด์แมทช์ ไม่เฉพาะเวลาเข้ายิมเท่านั้น แต่เราสามารถดึงเอาชิ้นเด็ดจากในฟิตเนสมาใส่ในชีวิตประจำวันได้

จึงทำให้เกิดกิจกรรมแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศในแคมเปญ BKK TREND SPOTTED 2015 @CENTRALWORLD ในธีม ELITE ATHLEISURE  โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ที่ได้รับความร่วมมือจากแบรนด์แฟชั่น สปอร์ต ไดน์นิ่งและบิ้วตี้ชื่อดังกว่า 25 แบรนด์ อาทิ AMERICAN RAG , TOMS , KURT GEIGER , TOPMAN , NAUTICA , CHARLES&KEITH , FITFLOP, SUPER DRY , SWATCH , THE NORTH FACE , NIKE , FILA , SPEEDO , ZAMBREORO , คำพูน , UMM! MILK , COLD STONE , AMPERSAND ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้วอมอัพ 3 เทรนด์แรงชวนสนุกช้อปกับแฟชั่นอินเทรนด์

 

แน่นอนว่าแฟชั่นโชว์ก็ถ่ายทอดผ่านเหล่าศิลปินดาราที่เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นห้าง CENTRALWORLD โดยเฉพาะแฟนคลับของ มาริว AF12 และ เบนซ์จิ AF12  ที่มีป้ายไฟ #ริวจิ มาเรียกเสียงกรี๊ดกันสนั่นรันเวย์ ระหว่างที่แฟชั่นโชว์กำลังจะเริ่ม ผมก็ได้ถ่ายคลิปภาพบรรยายกาศลงไว้ในไอจี @Martinphu ให้ได้เห็นถึงความน่ารักของแฟนๆที่มาให้กำลังศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ


หากใครอยากจะลองแต่งตัวใน ธีม ELITE ATHLEISURE สิ่งแรกที่จะต้องใส่คือรองเท้าออกกำลังกาย ซึ่งปัจจุบันแต่ละแบรนด์ก็ดีไซน์ได้สวยงามและทันสมัย เข้ากับเทรนด์ในตอนนี้ ที่ทุกคนต้องยิมรองเท้าออกกำลังกายมาใส่กับลุคสบายๆในชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่มางานแฟชั่น ก็ยังหยิบเอารองเท้ามาใส่กับเสื้อผ้า เพิ่มดีเทลด้วยแจ็คเก็ต ถุงเท้าหรือหมวกแก๊ปเท่ๆสักใบ

 

งานนี้ยังได้ หน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์  และจุ๋ย วรัทยา นิลคูหา มาเดินแบบปิดท้ายโชว์เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับ แน่นอนว่าชิ้นเด็ดของทั้งคู่คือรองเท้าออกกำลังกาย ที่สไตลิ่งด้วยดีเทลอย่างเสื้อแจ็คเก็ต ที่ดูคล่องตัว


เพื่อให้เห็นภาพบรรยากาศของแฟนคลับ ที่มาเชียร์ดาราหนุ่มโบ๊ทและแม็ก เหล่าเซเลปก็มาด้วยเทรนด์ลุคสปอร์ต

แน่นอนว่างานนี้ยังนำโดย 10 แฟชั่นบล็อกเกอร์ผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียล มานั่งชมแฟชั่นโชว์กันแบบติดขอบรันเวย์เลยทีเดียว


สองแฟชั่นบล็อกเกอร์ ซ้ายคุณโม วรมา อำไพรัตน์ (MAMOMOMOMO) ขวาจ๊อบ  มาติณณ์ ทรัพย์พูศิริวงษ์ (MARTINPHU)

ขอแอบเล่าถึงธีมการแต่งตัวในสไตล์ ELITE ATHLEISURE ของ MARTINPHU หน่อยนะครับ (ก็ไม่ใช่ใครใกล้ไกลที่ไหน ผู้เขียน) MARTINPHU เป็นตัวแทนของหนุ่ม Smart ที่เลือกเสื้อเบลเซอร์แบบผ้าร่มเพื่อให้ได้ความรู้สึกของเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ต ตัดกับเสื้อสีนำเงินโคบอลต์ข้างใน กางเกงทรงชิโน รองเท้า New Balance สีเขียวที่มีอุปกรณ์พิเศษเป็นไฟ LED ที่ติดมาด้วย ตัดกับเข้มขัดสีส้มที่ซ่อนอยู่ด้านในซึ่งเป็นเทรนด์กระเป๋าใบเล็กของนักวิ่ง ที่เลือกใส่เพียงให้เห็นแค่ครึ่งเดียวเพื่อตัดกับสีน้ำเงินของเสื้อและซ่อนอยู่ข้างในเป็นกิมมิก เรียบๆแต่มีอะไรซ่อนอยู่ ซ่อนแววตาไว้ในแว่นกันแดดทรงแฟชั่น เหล่านี้เป็นการตีความในแบบ MARTINPHU เผื่อใครจะหยิบไปใช้ก็ไม่ว่ากันครับ


คุณอิศเรศ จิราธิวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมด้วยคุณกาญจนวรรณ ลายลักษณ์ศิริ ผู้อำนวยการ กลุ่มงานสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ ร่วมถ่ายภาพกับเหล่าเซเลปและนางแบบนายแบบไว้เป็นที่ระลึก


เทรนด์แฟชั่นสไตล์สปอร์ตี้แบบนักกีฬายังมาแรง ส่วนตัวผมเชื่อว่าเราเลือกหยิบเอาบางชิ้นมาใช้แล้วทำให้ชีวิตสนุกไปกับทุกวัน เทรนด์นี้ยังยิงยาวต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้าเลยทีเดียวครับ สิ่งที่ผมชอบที่สุดของเทรนด์นี้คือการใส่รองเท้ากีฬากับสูทได้ ผมจำได้ว่าช่วงแรกๆที่ผมเคยถ่ายสัมภาษณ์ลงนิตยสารผมก็ใส่รองเท้าออกกำลังกายกับสูทตัวเก่ง ตอนนั้นหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจ มาถึงวันนี้ผมก็เห็นเซเลปในงานใส่ชุดเดรสกับรองเท้าอดิดาสแล้วถือเบอร์กิ้นมานั่งฟร้อนโรว์กันได้แบบสบายใจ รู้สึกมีเพื่อนครับ หลังจากจบโชว์ผมคงลงทุนที่จะซื้อรองเท้ากีฬามาเพิ่มอีกสักสองสามคู่ ไว้ใส่ออกกำลังกายและไปงานได้เลยในตัว แฟชั่นต้องการอะไรใหม่ๆเสมอ แล้วแฟชั่นในยุคนี้ก็ใส่สบายมากเข้ากับชีวิตที่ Active ของสังคมเมือง ลองดูว่ารองเท้า Sneaker ในตู้รองเท้าของคุณมีกี่คู่กันแล้วครับ...