ake ake Showcase at Joseph Galleria Paris !!!ศิลปะชั้นสูงของเครื่องเงินที่ผ่านการดีไซน์มาเป็นอย่างดี สร้างคุณค่าและผลงานให้กับงานฝีมือของดีไซน์เนอร์ไทย แบรนด์ ake ake ซึ่งถือเป็นแบรนด์เครื่องประดับเงินที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์เครื่องเงินชั้นสูง ได้ร่วมจัดแสดงผลงานในงาน Bangkok Showroom at Joseph Galleria 123 rue de Turenne , Paris การเดินทางของแบรนด์ไทยไปยังอาณาจักรแฟชั่นที่ปารีส สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสื่อจากทั่วโลกถึงผลงานความวิจิตรของฝีมือการผลิตเครื่องเงินของไทย


การเดินทางในครั้งนี้คุณเอกซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ คุณซาร่าแบรนด์เมเนเจอร์และช่างฝีมือของแบรนด์ ได้เดินทางไปร่วมงานด้วยตัวเอง พร้อมโชว์เทคนิคการขัดเครื่องเงินให้กับสื่อจากทั่วโลกได้รับชม 


บรรยากาศหน้า Joseph Galleria 123 rue de Turenne , Paris  เต็มไปด้วยสื่อแฟชั่นจากทั่วโลก บล็อกเกอร์ และบายเยอร์ที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมผลงานของเหล่าไทยดีไซน์เนอร์


แน่นอนว่าต้องมีการเรียกสายตาด้วยการตกแต่งรถ ได้แรงบันดาลใจมากจากรถตุ๊กตุ๊กของไทยนั่นเอง


คุณก้อง Hive Salon ก็แวะเวียนมาเยี่ยมชมผลงานของแบรนด์ ake ake  


ทางโชว์รูมก็มีการจัดเลี้ยงด้วยอาหารอย่างไทย ทั้งข้าวผัด ข้าวเหนียวมะม่วง และเบียร์สิงห์ของไทย


การเดินทางมาร่วมแสดงผลงานที่ปารีสในครั้งนี้ แบรนด์ไทยได้รับคัดเลือกจากคุณ Romeo Oh Sungho เจ้าของ Romeo Showroom ที่มีชื่อเสียงในปารีส  ซึ่งงานจัดแสดงในช่วงที่มี Paris Fashion Week  และกิจกรรมในครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก กรมการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศหรือ DITP อีกด้วย 


ด้วยแบรนด์ ake ake เป็นแบรนด์ที่มีจุดเด่นในเรื่องการผลิต เพราะมีโรงงานเป็นของตัวเอง มีทีมช่างที่มีประสบการณ์ในการผลิตเครื่องเงินกว่า 40 ปี จึงมีการสาธิตการผลิตและการขัดเครื่องเงินให้ได้คุณภาพตามแบบฉบับเทคนิคของช่างชั้นสูง


มาชมคอลเลกชั่นพิเศษที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ปารีสกันบ้างดีกว่าครับ แน่นอนว่าสร้อยข้อมือประคำหินประดับเงิน ยังเป็นชิ้นขายดีที่ใส่ง่าย แต่มาครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะ ake ake นำเสนอกลไกใหม่ที่ใช้แม่เหล็กทำให้ลูกค้าใส่ได้สะดวกขึ้น รวมทั้งกลไกแบบสองระดับ ที่ทำให้หรูหราและเหมาะกับการใช้งานมากขึ้น รวมทั้งดีสเพลย์ในแบบเฉพาะของแบรนด์ที่สั่งทำพิเศษเพื่อมาจัดแสดงในงานนี้


สร้อยคอโซ่ตรวน Chaine-de-lis ความยาว 30 นิ้ว ที่ใช้เงินในการผลิตถึงหนึ่งกิโลครึ่ง ทุกชิ้นผ่านการแกะลายด้วยมือล้วนๆ ใช้เวลาในการผลิตหลายร้อยชั่วโมง ราคาเส้นนี้จึงสูงถึง 190,000 บาท

 

กระเป๋าหนังจระเข้ส่วนท้อง ที่คัดหนังจระเข้ชั้นดีที่สุด และใช้หนังผืนเดียวโดยไม่มีการตัดต่อหนัง เพื่อผลิตเป็นกระเป๋าคลัช ที่มีแรงบันดาลใจมาจากคัมภีร์โบราณของอังกฤษในยุคกลาง ประด้วยบักเกิ้ลเงินที่สามารถถอดลวดลายได้ ราคา 87,800 บาท 


คอลเลกชั่นสายนาฬิกา Apple Watch ได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศมาก เพราะถือเป็นแบรนด์เครื่องเงินที่ผลิตสายนาฬิกาแบรนด์แรก ตั้งแต่นาฬิกายังไม่ได้มีวางจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อแสดงถึงความรวดเร็วในเทรนด์ ความทันสมัยที่ควบคู่ไปกับงานฝีมือ และถือเป็นจุดแข็งของแบรนด์ ake ake ที่มักจะมีการผลิตสินค้าให้เข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของสไตล์อังกฤษยุคกลางได้เป็นอย่างดี

 
การจัดแสดงในครั้งนี้ทางแบรนด์ได้จัดโต๊ะแสดงถึง 4 ตัว โดยโต๊ะตัวที่ 1 เป็นโต๊ะแสดงการทำงานและอุปกรณ์ช่าง ที่จะสาธิตการขัดเครื่องเงินให้ได้ชมกันภายในงาน , โต๊ะตัวที่ 2 เป็นผลงานในคอลเลกชั่นล่าสุด  the Chamber of Traitors , แหวนคอลเลกชั่น The Athena's Crown Ring แหวนกลไกที่บริเวณฐานหมุนได้ รวมทั้งแหวนที่จำลองที่เคาะประตู , โต๊ะตัวที่ 3 แสดงผลงานที่แสดงศักยภาพของช่างผลิตเครื่องเงินที่ผลิตอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี ทั้งกรอบไอโฟน ที่ชาร์ตสำรอง สายนาฬิกา , โต๊ะตัวที่ 4 จัดแสดงสร้อยข้อมือประคำหินประดับเงิน ที่ผลิตด้วยกลไกแบบใหม่ล่าสุดที่สะดวกในการสวมใส่

ถือเป็นความน่าภูมิใจของคนไทยที่ดีไซน์เนอร์ไทยและฝีมือของคนไทยโกอินเตอร์ไปยังต่างประเทศ และได้รับความสนใจจากสื่อจากทั่วโลก ตอนนี้ผมรอชมคอลเลกชั่นสร้อยข้อมือกลไกใหม่ของแบรนด์ ผมคิดว่าน่าสนใจมากสำหรับคนที่ชอบใส่สร้อยข้อมือหิน 

สำหรับสินค้าที่แนะนำที่สุดของแบรนด์ ผมต้องแนะนำแหวนเป็นอย่างแรกเลยครับ เพราะว่าแหวนของ ake ake จะโดดเด่น มีเรื่องราว และเป็นแหวนที่มีเทคนิคการผลิตเฉพาะที่ต้องใช้เวลาในการสร้างสรรค์ผลงาน ทุกวงมีเรื่องราวและความคลาสสิก ผมถือว่าการซื้อแบรนด์ ake ake เป็นการลงทุน เพราะทุกชิ้นผลิตจากเงินแท้ ที่ราคาขึ้นทุกปี รวมทั้งทุกชิ้นมีความคลาสสิก ไม่มีคำว่าเก่าหรือตกรุ่น เห็นได้จากการที่ลูกค้าของแบรนด์หยิบแหวนทุกคนคอลเลกชั่นมาใส่ผสมกันได้อย่างลงตัว ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของมาก ที่สำคัญเป็นแบรนด์ที่ใช้เงินแท้และใช้ปริมาณเงินที่เยอะมากในการผลิตคอลเลกชั่น ทำด้วยมือทุกชิ้น รับประกันคุณภาพและการดูแลหลังการขายเป็นอย่างดี อยากไห้ลองแวะไปที่บูติกหลักที่สยามสแควร์วัน เพราะที่นั่นมีชาและขนมมาการองเสิร์ฟให้กับลูกค้าของแบรนด์อีกด้วย รับรองว่าไม่ผิดหวัง แบรนด์ตั้งใจทำงาน ผมก็อยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้สัมผัสกับสิ่งที่ผมได้มีโอกาสไปสัมผัสมาด้วยตัวเองเช่นกันครับ....

______________________

akeake.com
IG:@akeakethailand  #akeake
โทร.02-115-1410