ตำนาน ake ake บทที่ 7 : ห้องขังผู้ทรยศ (the Chamber of Traitors ) ตอนที่ 1


  
หลังจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ Sacred-de-lis มอบคำทำนายเกี่ยวกับวิธีกอบกู้อาณาจักรแห่งเครื่องเงินโบราณ Argentium ผู้คนก็พากันหลบหนีจากอาณาจักรของตนเอง ที่กำลังถูกลัทธิมืด Rituals ครอบงำ มุ่งไปทางทิศใต้ที่มีเขตแดนศักดิ์สิทธิ์ Sanctuary ภายในป่าต้องห้าม 

ที่เขตแดนศักดิ์สิทธิ์ของเทพอาธีนานี้ (Sanctuary of Athena) มีการรวบรวมกองทัพพิเศษเพื่อต่อกรกับลัทธิมืดโดยเฉพาะ เพื่อนำความเจริญรุ่งเรืองและความสงบแท้จริงกลับมา กองทัพประกอบด้วยอัศวินฝีมือดีหนึ่งพันคน ฝึกฝนเพื่อรอเข้าสู่สมรภูมิจริง

แต่ทว่า มีอัศวิน 39 คน ทรยศต่อกองทัพ โดยนำความลับทางการทหารไปให้ลัทธิมืด แต่ก่อนจะกระทำสำเร็จ กลับถูกจับได้ และนำไปคุมขังไว้ภายในคุกใต้ดินที่ลึกและมืดที่สุดชื่อ The Chamber of Traitors ห้องขังผู้ทรยศ

โดยถูกล่ามด้วยโซ่ตรวนพิเศษทำจากโลหะที่แข็งแกร่งที่สุด ลงอาคมจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ไม่ให้ถูกตัดขาดด้วยวิธีใดๆ อันเป็นที่มาของชื่อโซ่ "Chaine-de-lis"


แม้โซ่ตรวนศักดิ์สิทธิ์จะแข็งแกร่งเพียงใด แต่ก็มิอาจต้านทานพลังแห่งความมืดที่อยู่ภายในจิตใจของผู้ทรยศทั้ง 39 คนนี้ได้ หลังจากทำลายตรวนที่รัดตรึงพวกเขาทั้งหมดก็ได้ลบหนีออกจากห้องขัง ผ่านช่องหน้าต่างที่เป็นเอกลักษณ์ของเขตแดนศักดิ์สิทธิ์ (Grille) ไปยังเมือง Argentium เพื่อเข้าร่วมกับลัทธิมืดที่เตรียมกองทัพเข้าห้ำหั่นกับฝ่ายเขตแดนศักดิ์สิทธิ์เช่นกัน.........

จึงเป็นที่มาของคอลเลกชั่นล่าสุดที่สาวกของ ake ake ต่างรอคอย แน่นอนว่าเมื่อฟังจากตำนาน เราจะได้เห็น โซ่ "Chaine-de-lis" เป็นพระเอกในคอลเลกชั่นนี้


Chaine-de-lis Bangle จึงถือเป็นชิ้นไฮไลท์แรกของการเปิดตัว ราคาอยู่ที่ 21,900 บาท ในทุกคอลเลกชั่น ake ake มักจะทำ Bangle ขนาดใหญ่ที่ลงทีเดลชัดเจน ถึงเรื่องราวที่มาที่ไปของคอลเลกชั่น แน่นอนว่าราคาสูงไปตามน้ำหนักของเงินที่ใช้ และฝีมือของช่างเงินชั้นสูงที่ผลิตด้วยมือในทุกขั้นตอน


Chaine-de-lis Bracelet ซึ่งถือเป็นชิ้นที่ลูกค้ามักจะต้องสั่งจอง อยู่ที่ราคา 17,900 บาท


Chaine-de-lis Ring แหวนวงใหญ่ลายโซ่พันเกลียว ถือเป็นแหวนซิกเนเจอร์ในคอลเลกชั่นนี้ แหวนที่เต็มไปด้วยเนื้อเงินที่มีน้ำหนัก ทรงคุณค่าทั้งงานดีไซน์และบ่งบอกถึงพลังของผู้ที่ครอบครอง ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์ก็ว่าได้ เงินเป็นโลหะที่ทรงคุณค่าและใช้ทำเครื่องประดับมานับพันปี แหวนชิ้นเด่นในคอลเลกชั่นจึงใช้เนื้อเงินที่อัดแน่น แสดงถึงพลังและความมีราคาของเครื่องประดับชั้นสูง ราคา 3,900 บาท
 
  
Chaine-de-lis Collector Ring แหวนวงเล็กของนักสะสม ที่สามารถนำมาใส่ซ้อนกันได้หลายวง ตามความหมายที่ชื่นชอบ เติมเต็มดีเทลของคอลเลกชั่น แม้จะเป็นชิ้นเล็กแต่ดีเทลของลวดลายที่ลงอาคม ที่มาจาก ake ake Sacred de Lis Flower Motif  ก็ยังชัดเจนซ่อนอยู่บนแหวน เป็น Motif ที่ใช้ในปี 2013 และถูกนำมาใช้อีกครั้งในคอลเลกชั่นปี 2015 ราคาวงละ 1,900 บาท


Traitors Trinity Earring-Black Crystal ต่างหูเซ็ต สามข้างแบบปักก้าน แกะลายช่องหน้าต่างโบราณ ประดับพลอยดำ แบบขัดเงาพิเศษ พร้อมลงดำขับลาย สำหรับลายช่องหน้าต่างโบราณ (ล่างขวา) ยังเป็นลายที่แบรนด์ใช้ออกแบบเข็มกลัดที่ส่งมาพร้อมกับการ์ดเชิญให้ลูกค้า VIP ในงานเปิดตัวคอลเลกชั่นที่จะมีพิเศษในเดือนมิถุนายนนี้ ที่ ake ake บูติกสาขาหลักที่สยามสแควร์ซอย 5 ถือเป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ในการผลิตต่างหูแบบเซตที่สุด เพราะสัญลักษณ์แต่ละชิ้นจะไม่เหมือนกัน และบ่งบอกเรื่องราวในคอลเลกชั่นได้เป็นอย่างดี ราคา 2,000 บาท


แน่นอนว่าทุกชิ้นในคอลเลกชั่น ห้องขังผู้ทรยศ (the Chamber of Traitors ) สามารถนำมาใส่รวมกันได้อย่างลงตัว รวมทั้งยังใส่กับงานออกแบบในคอลเลกชั่นอื่นๆของ ake ake ได้เป็นอย่างดี


อีกหนึ่งชิ้นที่ซ่อนอยู่และเป็นชิ้นที่สะดุดตา แหวน Traitor's Mark ราคายังไม่เปิดตัว แต่เป็นชิ้นที่โดดเด่นเพราะเป็นแหวนที่สร้างมาจากหน้ากากของ "อัศวินผู้ทรยศ" ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหน้ากากของอัศวินอังกฤษในยุคกลาง

เรื่องราวของเครื่องเงินแบรนด์ ake ake ได้แรงบันดาลใจมาจากยุคกลางของอังกฤษ ที่มีความคลาสสิกและโดดเด่นในงานดีไซน์ ทุกชิ้นมีเรื่องราวที่มาและที่ไป เชื่อมต่อกัน ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีพลังในการนำเสนอในแต่ละคอลเลกชั่นมากๆครับ ที่เลือกมานำเสนอเป็นเพียงส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่นก่อนเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายในทุกสาขา ในวันที่ 11 มิถุนายน 2558 นี้ ส่วนจะมีอะไรเพิ่มเติมขอให้เกาะติดขอบจอไว้เลยครับ รับรองว่าจะรีวิวให้ได้ชมอย่างละเอียด พร้อมข้อมูลที่หาอ่านที่อื่นไม่ได้เลย ที่นี่ที่เดียว..... 

_____________________

ake ake
สยามสแควร์ซอย 5 โทร.02-115-1410