ake ake Shadowหลังจากมีโอกาสได้เขียนรีวิวห้างสุดหรูอย่าง  EmQuartier ไปเรียบร้อยแล้ว ก็มาทำตามสัญญาครับ ที่จะมาเล่าคอลเลกชั่นของ ake ake ที่มาพร้อมกับการเปิดตัวร้านแห่งใหม่ THREE galleria

สำหรับคอลเลกชั่นเป็นคอลเลกชั่นพิเศษ ได้แรงบันดาลใจจากเทพ "อาธีนา" ซึ่งถือเป็นเทพแห่งปัญญาและการอารักขา ถูกสิ่งชั่วร้ายเข้าคุมคามเขตศักดิ์สิทธิ์ ดุจเงามืดที่พยายามเข้าครอบงำความสว่างสไวของเครื่องเงิน ทำให้เกิดคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า Shadow มีการวางจำหน่ายครั้งแรกในวันเดียวกับการเปิดห้าง EmQuartier คือวันที่ 27 มีนาคม 2558 ความพิเศษอยู่ที่เครื่องเงินทั้งหมดจะเป็นสีดำ รวมทั้งบรรจุภัณฑ์พิเศษ Shadow Wrapping ทั้งริบบิ้น ผ้ารองกล่อง จี้ห้อยถุงเป็นสีดำทั้งหมด


สำหรับเซตแรกเป็นเซตของต่างหูที่ชื่อว่า The Sanctuary Trinity Earrings Set Shadow ต่างหูก้านเงินแท้ปักก้านแบบชุด 3 ชิ้น ชุบแบล็คโรเดียมสีดำขลับ แต่ละชิ้นก็มีความหมายและพลังที่แตกต่างกัน


ชิ้นแรก ตัวเคาะประตูแขตแดนศักดิ์สิทธิ์ (Sanctuary's Gate Knocker) มาจากสัญลักษณ์ Fierce-de-lis ที่ปิดด้วยหอกอธีนา แขวนห่วงดิ้นได้เสมือนตัวเคาะประตู ร้องขอความช่วยเหลือจากเทพอธีนา

ชิ้นที่สอง มงกุฎของเทพอธีนา (Athena's Crown) ให้ยอดมงกุฎเป็นยอดของ Fierce-de-lis แถบตรงกลางเป็นแนวรั้วกั้นของหอกอธีนาที่ไขว้ไว้เพื่อแสดงอาณาเขตศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการพิทักษ์ พร้อมฝังพลอยคริสตัลสีดำขลับ เสริมพลังความลึกลับ น่าค้นหา

ชิ้นที่สาม หอกอธีนา (Athena's Spear) ออกมาในรูปหอกไขว้ที่มีหัวบนล่าง ปลายหอกเหมือนหนามศักดิ์สิทธิ์เพื่อทิ่งแทงสิ่งชั่วร้ายอันได้แก่สมุนจากลัทธิยุคมืด (The Dark Rituals) ผู้โหดร้าย

ทรงคุณค่าทั้งในด้านการดีไซน์และแรงบันดาลใจที่ตั้งใจนำเสนอมากๆครับ มาพร้อมแผ่นตั้งโชว์ต่างหูสีดำแบบในภาพ ราคา 2.900 บาทถัดมาเป็นแหวนคู่ ที่ใส่ระหว่างนิ้ว The Sanctuary Twin Ring Shadow  เป็นดีไซน์ที่เก๋และใส่ได้ทุกคนเพราะสามารถขยายแหวนให้พอดีกับนิ้วได้หลายไซส์ เหมาะสำหรับการซื้อเป็นของขวัญเช่นกัน โดยออกแบบให้เป็น สัญลักษณ์ตัวเคาะประตูเขตศักดิ์สิทธิ์ พร้อมชุบแบล็คโรเดียม ดูลึกลับ เป็นแหวนอีกวงที่ผมต้องแนะนำครับ เพราะเวลาใส่แล้วจะเท่มาก ไม่เหมือนแหวนรุ่นอื่นๆ ราคา 3,500 บาท

เมื่อพูดถึงแบรนด์ ake ake แน่นอนว่าคุณภาพของงานดีไซน์เครื่องเงินถือว่าเป็นที่สุดในวงการเครื่องเงินของเมืองไทย แต่สิ่งที่น่าสนใจคือแบรนด์ใส่ใจในทุกดีเทล ทุกรายละเอียด ทุกงานดีไซน์มีที่มาและที่ไปอย่างชัดเจน และโชว์จุดเด่นของงานดีไซน์เครื่องเงินยุคกลางของอังกฤษได้เป็นอย่างดี เป็นแบรนด์ที่ผมสะสมเป็นการส่วนตัว และชื่นชมมาโดยตลอด อยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้มีโอกาสสัมผัสกับคอลเลกชั่นของ ake ake รับรองว่าจะต้องประทับใจ เชื่อว่า Martinphu.com น่าจะมีเรื่องราวของแบรนด์ที่ละเอียดและครบถ้วนที่สุด ให้แฟนๆของ ake ake ได้ค้นคว้าเรื่องราวตำนานของแบรนด์ กระซิบอีกนิดว่าคอลเลกชั่น Shadow ผลิตมาไม่มากและมีวางจำหน่ายที่ ร้าน THREE , THREE galleria เท่านั้น อ่านบทความนี้เสร็จแล้วก็ต้องรีบไปจับจองก่อนสินค้าจะหมดนะครับ !!!

__________________________
ake ake Shadow
วางจำหน่ายเฉพาะ 2 Boutique

THREE พารากอนชั้น 2 โซนห้างสรรพสินค้า (Thai Designer)
THREE Galleria ชั้น M แผนก  QStadium on M ตึก Waterfall Quartier