The Collector Ring แหวนที่มาแรงที่สุดของปี 2015 : ake akeแฟชั่นไอเท็มชิ้นที่มาแรงที่สุด เรียกได้ว่าโด่งดังข้ามปี ต้องยกให้กับแหวน "The Collector Ring" ของ ake ake ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายในช่วงคริสต์มาสที่  25 ธันวาคม 2557 เรียกได้ว่าตอนนี้กระแสตอบรับดีมาก จนผลิตไม่ทัน มีลูกค้าสั่งจองสินค้ามากมาย ตั้งแต่ต้นปี 2558 เราจึงเห็นลูกค้าของ ake ake กลับไปซื้อแหวน The Collector Ring เพิ่มเพื่อใส่สองหรือสามวง เชื่อว่าหลายท่านคงสงสัยว่าทำไมแหวนวงนี้จึงขายดีและเป็นที่นิยมมากในกลุ่มผู้รักเครื่องเงิน

“The Collector Ring” หรือ “แหวนสำหรับนักสะสม”  เป็นแหวนที่ถูกผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อการสะสม โดยแต่ละ Chapter จะมีเพียงแค่ลายเดียวเท่านั้น มีการวางขายในช่วงเวลาจำกัด และจะไม่มีการผลิตเพิ่มเมื่อผ่าน Chapter ไปแล้ว ซึ่งแบรนด์ตั้งใจทำเป็นคอลเลกชั่นเพื่อการสะสมจริงๆสำหรับคนที่รักแบรนด์ ake ake

ถือว่าเป็นแหวนดีไซน์ขนาดเล็กวงแรกของแบรนด์ ake ake ซึ่งสามารถใส่เป็นฐานแหวนวงอื่นๆในคอลเลกชั่นของ  ake ake หรือสามารถใส่ The Collector Ring ซ้อนกันหลายวงเพื่อความสวยงาม ตั้งแต่ 2 หรือ 3 วง จึงไม่แปลกที่ลูกค้าจะสั่งแหวนวงนี้กันอย่างน้อย 3 วง  เป็นแหวนวงเล็กที่ใส่ได้ง่ายในทุกวัน เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญในช่วงเวลาสำคัญ หรือมอบความพิเศษให้กับคนพิเศษ


ถึงแม้ว่าจะเป็นแหวนดีไซน์ขนาดเล็ก แต่ก็ยังคงคุณภาพและมาตรฐานของการผลิตด้วยฝีมือของช่างชั้นสูงตามแบบฉบับของ ake ake  แหวนทรงกลมที่มีโครงสร้างของแหวนด้านในเป็นโครง 8 เหลี่ยมที่ซ่อนอยู่ 

ลายแรกหรือลายแหวน Collector ประจำ Chapter ปัจจุบัน คือ ลายหอกอาธีนาไขว้ (Athenas Spear) ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่ยอดจุดไขว้ของหอกจะพุ่งแหลมออกมาด้านนอกเหมือนพีระมิดเสมือนการทำลายสิ่งชั่วร้ายที่อย่รูอบด้านและดึงเอาเอกลกัษณ์ของ ake ake ตัว Fierce-de-lis มาประยุกต์เป็นปลายหัวท้ายของหอก จุดเด่นที่สำคัญของแหวนวงนี้คือ "พีระมิดที่คมชัด มีความนูนสูง" ที่สามารถสัมผัสได้ชัดเจน ถือเป็นจุดที่ทำยากที่สุดของแหวน เป็นแหวนวงเล็กที่ใช้เนื้อเงินอย่างเต็มที่ มีน้ำหนัก ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ake ake ที่ใส่ใจทั้งดีไซน์ คุณภาพและน้ำหนักเงินที่ลูกค้าจะได้สัมผัสกับความเป็นเครื่องเงินที่แท้จริง


The Collector Ring จึงถือว่าเป็นแหวนที่มาแรงที่สุดของปี 2015 ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าและคนรักการสะสมเครื่องเงินต้องไม่พลาด ในราคา 1,900 บาท ผมมีโอกาสได้ใส่แหวนวงนี้ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย ต้องบอกว่าเป็นแหวนที่ใส่ง่ายกับทุกวัน จนกลายเป็นแหวนติดนิ้วอีกหนึ่งวงที่ใส่ติดตัว และยิ่งใส่หลายวงก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามของลวดลาย  Athenas Spear ได้เป็นอย่างดีครับ.....

_________________________
ake ake

ร้าน ake ake ร้านหลัก (Flagship) สยามสแควร์ซอย 5 (ฝั่งห้าง SQ1) โทร. 02-115-1410 
ร้าน wwa bangkok  ชั้น 3 ตึกสเวนเซ่นเก่าใกล้ Hard Rock Cafe สยามสแควร์ โทร.02-658-4686
ร้าน THREE ชั้น 2 แผนกเสื้อผ้าผู้ชาย (Men Intrend) สยามพารากอน
ร้าน Gin and Milk ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์