แหวนคอลเลกชั่นพิเศษ The "never apart" จาก Ake Ake สำหรับเดือนแห่งความรักนิยามความรักของคุณคืออะไรครับ ? ประโยคคำถามแรกที่ผมได้สัมภาษณ์คุณเอก ดีไซน์เนอร์แบรนด์ Ake Ake ถึงนิยามความรัก เสียงเงียบไปสักพักก่อนจะได้คำตอบว่า ความรักของเอกคือ "การให้โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน เป็นความรักที่บริสุทธิ์" อันเป็นที่มาของโปรเจคท์ Spread your fierce love 2014 โดยในปีนี้แบรนด์ Ake Ake ได้ทำคอลเลกชั่นแหวนชื่อว่า The "never apart" เพื่อแสดงถึงความรักที่ไม่ได้มีเพียงในรูปแบบของความรักแบบหนุ่มสาว แต่ยังเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ เป็นรักที่ไม่ได้หวังอะไรตอบแทน 


คุณเอกยังได้เล่าถึงความพิเศษของคอลเลกชั่นนี้คือ แหวนทุกวง จะสามารถปรับไซน์ได้ เรียกว่าใส่ได้ตั้งแต่ไซน์ 4 - 11 สามารถปรับให้เข้ากับขนาดนิ้วของเราได้ ถือเป็นการบ้านที่ต้องดีไซน์ให้ลงตัว เพราะทุกคนสามารถซื้อไปมอบให้กับคนพิเศษได้โดยไม่ต้องมีปัญหาเรื่องไซน์ของแหวน แรงบันดาลใจได้มาจากดอกลิลลี่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในคอลเลกชั่นที่ 2 ของแบรนด์ที่คุณเอกหยิบกลับมานำเสนอใหม่ เพราะตรงกลางจะเหมือนรูปหัวใจที่เข้ากับเทศกาลแห่งความรัก

เนื่องจากคอลเลกชั่นของแบรนด์ Ake Ake ได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของอังกฤษในยุคกลาง แหวนทุกวงจึงมีการสลักคำว่า  "eternal" ซึ่งแปลว่า "ชั่วนิรันดร์" เป็นความหมายที่ลึกซึ้งกินใจและเหมาะกับคอลเลกชั่นนี้ รายได้ทั้งหมดจะมอบเข้าการกุศล นอกจากจะได้มอบความรักให้กับคนพิเศษ ก็ยังได้มอบความรักให้กับคนอื่นๆอีกด้วย ทุกชิ้นทำด้วยมือตามสไตล์ของแบรนด์ Ake Ake และผลิตในจำนวนจำกัด สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ผมว่าของขวัญชิ้นนี้ทรงคุณค่าทั้งการออกแบบและความหมายที่ดี หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวสำหรับคอลเลกชั่นพิเศษแบบนี้ The "never apart" จาก Ake Ake
__________________________ 
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ akeake.com และอินสตาแกรม @akeakethailand พบกับคอลเลกชั่น ake ake ได้ที่ THREE, Siam Paragon, 2nd floor , wwa bangkok, Siam Square Soi 7, 3rd floor , The Selected, Siam Centre, 3rd floor