MOTIF เปิดตัวคอลเลกชั่น Hermes Upholstery Fabrics & Wallpapers Collections !!!เมื่อพูดถึงร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ระดับลักชัวรี่ในเมืองไทย ย่อมมีชื่อของ MOTIF ติดอยู่ในลำดับต้นๆเสมอ ด้วยคำนิยาม ART OF LIVING ที่สื่อถึงความเป็น MOTIF ได้ลงตัวที่สุด เพราะที่นี่นำเข้าเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับโลก ให้ลูกค้าที่หลงใหลในการสะสมเฟอร์นิเจอร์ที่งดงามราวกับงานศิลปะ ได้เลือกเก็บคอลเลกชั่นสุดพิเศษไว้ในครอบครอง และเมื่อนึกถึงแบรนด์ลักชัวรี่อันดับหนึ่งของโลก ทุกคนก็จะนึกถึง HERMES แน่นอนว่าวันนี้ MOTIF มีความพิเศษมามอบให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบแบรนด์สุดหรูระดับตำนานอย่าง HERMES ได้สนุกไปกับการตกแต่งบ้านด้วย Hermes Upholstery Fabrics & Wallpapers Collections อีกทั้งยังผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยอีกด้วย


ผมเชื่อว่าถ้าใครที่ชอบแฟชั่นและความเป็นลักชัวรี่ ทุกคนจะต้องชอบผลงานการดีไซน์ของแบรนด์ HERMES แบรนด์ที่ทรงคุณค่าและคลาสสิค มิใช่ทุกคนจะเป็นเจ้าของได้ ผ้าบุและวอลเปเปอร์ในคอลเลกชั่นนี้ จึงพร้อมเติมเต็มความหมายของบ้านให้ทวีคุณค่าและลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นดั่งผลงานศิลปะชั้นเอก


พิธีกรของงานคุณซินดี้ กำลังเล่าเรื่องราวของงานเปิดตัวคอลเลกชั่น Hermes Upholstery Fabrics & Wallpapers ที่มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้าน MOTIF เอราวัณ


ในงานยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารของ DEDAR ซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตผ้าระดับโลก บินตรงมาร่วมงานและเป็นผู้ผลิตคอลเลกชั่นผ้าบุและวอลเปเปอร์ให้กับ HERMES ,  DEDAR (ดีดาร์) เป็นผู้นำในการผลิตผ้าให้กับเครื่องเรือนโดยเฉพาะอันเก่าแก่ของอิตาลี จุดเด่นอยู่ที่ความละเอียด และความใส่ใจอย่างสูงสุดในการผลิต ซึ่งใช้วัสดุที่ดีที่สุดในโลกในการผลิตผ้าแต่ละชิ้น ทุ่มเทค้นคว้าและวิจัยเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงการันตีได้ว่าผ้าทุกผืนจะผลิตได้อย่างปราณีตแบบไร้ที่ติ ควบคู่กับเครื่องหมายการันตีมาตรฐานการผลิต Made in Italy 100 % 

การร่วมงานของ  HERMES และ DEDAR ในครั้งนี้มาจากการพูดคุยกันสบายๆของผู้บริหารทั้งสองแบรนด์ ที่ต่างทำธุรกิจในรูปแบบครอบครัว และเป็นผู้นำของตลาดลักชัวรี่ เพราะคุณภาพดีที่สุดของ DEDAR ทาง  HERMES จึงตัดสินใจร่วมมือกับ DEDAR ในการผลิตคอลเลกชั่นผ้าบุเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์สุดหรูของผู้ที่ชื่นชอบความเป็น HERMES ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านคอลเลกชั่นที่นำเสนอในแต่ละซีซั่น


สำหรับคอลเลกชั่นจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ The Plains and Semi - Planins คอลเลกชั่นที่เกิดจากการผสมผสานสีสันและผิวสัมผัสที่ต่างกัน ให้ผสมกลมกลืนอย่างลงตัว เกิดเป็นลวดลายที่ดูเรียบง่าย และปราณีตในทุกขั้นตอน


The Graphic เกิดจากความคิดในการประยุกต์เอาลวดลายที่เกี่ยวกับม้า และไอคอนอันเป็นเอกลักษณ์ของแอร์เมส มาต่อกันในลักษณะลายแพทเทิร์น เหมาะกับการนำผ้าบุไปใช้เป็นลวดลายบนเครื่องเรือน เช่น เก้าอี้โซฟา และตกแต่งบ้าน


The Illustrative เส้นลายในคอลเลกชั่นนี้ทำหน้าที่ดุจจินตกวีที่เล่าขานเรื่องราวเกี่ยวกับม้าและตำนานต่างๆด้วยแพทเทิร์นขนาดใหญ่ พร้อมจุดประกายแห่งจินตนาการ


หลายท่านอาจจะสงสัยว่าผ้าบุของ HERMES เริ่มต้นที่ราคาเท่าไหร่ ?  ผมมีคำตอบมาให้ครับ ราคาเริ่มต้นที่ตารางเมตรละ 9,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแบบและลายผ้า โดยเมื่อซื้อผ้าแล้ว เราสามารถนำผ้าที่ชื่นชอบไปใช้ในการบุเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดให้เป็นลายในแบบฉบับของ HERMES เหมือนในภาพด้านบนนำผ้าไปบุโซฟา หรือจะเลือกลายที่เกี่ยวกับม้าอันเป็นสัญลักษณ์ของ HERMES ไปใช้ทำหมอนขนาดต่างๆตามต้องการเพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ สร้างความหรูหราและทวีคุณค่าให้กับบ้านอันเป็นที่รัก


หมอนอิงสุดหรู ก็มาจากคอลเลกชั่นผ้าบุของ HERMES เส้นสายต่างๆบนผ้าของ HERMES ทำหน้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก ตั้งแต่โลโก้ไปจนถึงลวดลายบนผ้าพันคอที่โด่งดัง ทุกคอลเลกชั่นมีเนื้อเรื่องที่เชื่อมต่อกัน  ลายผ้าที่ผมแนะนำ คือ ลายที่เกี่ยวกับม้า ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของแบรนด์ หลังจากเดินชมคอลเลกชั่น ผมคิดว่าผ้าบางผืนงดงามมาก จะเลือกลายที่โดดเด่นไปใส่กรอบแขวนประดับบ้าน ก็ยังทรงคุณค่า ดูมีรสนิยม คลาสสิคในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร และความพิเศษสุดแบบนี้ก็มีเพียงที่ร้าน MOTIF  เอราวัณเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ตอนนี้ผมเองก็กำลังเล็งลายผ้าที่จะมาใช้ทำหมอนใบใหม่ของห้องเช่นกันครับ...
______________________
MOTIF   Erawan Bangkok
3 rd Floor , 02-250-7740