15/8/2012

เป็นอีกเช้านึงที่ได้นอนตื่นสาย เป็นรางวัลจากการทำงานหนักมาทั้งวีค เปิดเพลงเบาๆ พร้อมกับจุดอโรมาติกกลิ่น Butterfly Pea ที่เพิ่งได้มาใหม่ เป็นช่วงเวลาที่ผมรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด ก่อนจะเริ่มเตรียมงานสำหรับเย็นนี้ แสงแดดยามเช้าที่ส่องผ่านเข้ามา เป็นรางวัลจากธรรมชาติ หลังจากที่เราต้องเจอกับสายฝนในทุกวัน

กาแฟเช้านี้จึงมาพร้อมกับการนั่งเปิดดูนิตยสารหลายๆฉบับ ที่แต่ละเล่มก็นำเสนอเทรนด์หน้าหนาวที่กำลังจะเดินทางมาถึง ตอนนี้ทุกคนคงตั้งตารอฉบับเดือนกันยายน ถือเป็นเดือนที่มีการเปลี่ยนถ่ายฤดูกาล พร้อมทั้งการเฉลิมฉลองของนิตยสาร Vogue ครบรอบ 120 ปี ที่ได้ "เลดี้กาก้า" มาขึ้นปก เป็นอีกฉบับที่น่าเก็บสะสมที่สุด 

ผู้คนสนใจแฟชั่นมาเป็นเวลานับร้อยๆปี จริงๆแล้วต้องเรียกว่าหลายพันปี ตั้งแต่สมัยที่ยังไม่มีสื่อแฟชั่นอย่างทุกวันนี้ เพราะเราต้องใส่เสื้อผ้าทุกวัน กระเป๋ารองเท้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ หนึ่งในปัจจัยสี่ที่เป็นมากกว่าเพียงเครื่องนุ่งห่ม เป็นทั้งงานศิลปะ และยิ่งกว่านามบัตรที่จะบ่งบอกตัวตนของแต่ละคน เป็นแรงบันดาลใจสำหรับวันใหม่  ผมอยากให้ทุกคนได้สนุกกับแฟชั่นในรูปแบบของตัวเอง พอเพียงและภูมิใจในสไตล์ที่เรามี มันอาจจะไม่ได้ดีที่สุดหรือเจ๋งที่สุด แต่ถ้ามันเข้ากับเรา ก็กล้าที่นำเสนอสไตล์นั้นๆ อาจจะมีใครสักคนแอบมองและชื่นชมอยู่ห่างๆก็เป็นได้........